Hỗ trợ bán hàng: (0232).3.518.050 3.519.990 - 3.518.061 / 0915.973.773
Hỗ trợ kĩ thuật: (0232).3.511.990

Hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh là gì ?

Hệ thống làm lạnh trực tiếp trên tủ lạnh là gì ?

Những chiếc tủ lạnh với các khả năng làm lạnh hiệu quả cao luôn được cho ra đời bởi các thương hiệu lâu đời trên thế giới như tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh Samsung, tủ lạnh SHARP,… Mỗi chiếc tủ lạnh chứa bên trong đó là các công nghệ tiết kiệm điện, công nghệ làm lạnh khác nhau. 

Sự xuất hiện của đa dạng công nghệ làm lạnh khác nhau

Công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc ứng dụng nhiều hệ thống làm lạnh khác nhau bên trong tủ lạnh hơn. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích tối ưu của khách hàng khi sử dụng máy lạnh, cũng như giúp tránh sự hao phí điện năng và thực phẩm không đáng có. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh mang những công nghệ làm lạnh khác nhau như hệ thống làm lạnh đa chiều, công nghệ làm lạnh kép, công nghệ làm lạnh gián tiếp,… Mỗi hệ thống làm lạnh này, sẽ mang đến các tiện nghi riêng biệt khác nhau, tùy mục đích của người sử dụng.

Sự xuất hiện của đa dạng công nghệ làm lạnh khác nhau

Sự xuất hiện của đa dạng công nghệ làm lạnh khác nhau

Hệ thống làm lạnh trực tiếp là gì?

Ra đời từ những năm tủ lạnh mới xuất hiện, hệ thống làm lạnh trực tiếp là một trong những hệ thống khá phổ biến với người tiêu dùng. Hệ thống làm lạnh trực tiếp thường có các giàn lạnh được gắn ngay bên trong thành tủ và đưa hơi lạnh trực tiếp tới ngăn không thông qua đối lưu gió & cũng không sử dụng quạt thổi hơi lạnh đến các ngăn như hệ thống làm lạnh gián tiếp ra đời sau này.

Hệ thống làm lạnh trực tiếp

Hệ thống làm lạnh trực tiếp

Điểm yếu của hệ thống làm lạnh trực tiếp đó chính là thường sinh ra tuyết đóng bên trong tủ dẫn đến phải vệ sinh tủ thường xuyên và làm cho không gian lưu trữ ngày một thu hẹp sau một thời gian sử dụng do tuyết đóng ngày càng dày. Hiện nay, đa phần các tủ lạnh đều chuyển sang hệ thống làm lạnh gián tiếp tiên tiến hơn giúp khắc phục hiện tượng đóng tuyết này. Chỉ còn một số tủ lạnh mini hoặc tủ cấp đông là còn sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp này.

Hệ thống làm lạnh trực tiếp
Tủ lạnh làm lạnh trực tiếp thường bị đóng tuyết

Các công nghệ hiện đại khác có trong tủ lạnh

Ngoài các công nghệ tiên tiến về khả năng làm lạnh bên trong các tủ lạnh này, những thương hiệu nổi tiếng vẫn luôn cho ra đời các công nghệ đặc biệt khác. Tiêu biểu như công nghệ cấp đông mềmcông nghệ Inverter tiết kiệm điện hay cảm biến Eco. Với các công nghệ đặc biệt này, giờ đây các bà nội trợ đã có thể hoàn toàn an tâm đi chợ cho cả tuần và sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm được tươi ngon lâu hơn. Những chiếc tủ lạnh này sẽ là người bạn thân thiết đáng tin cậy của các gia đình Việt Nam.

Các công nghệ hiện đại khác có trong tủ lạnh

Các công nghệ hiện đại khác có trong tủ lạnh

Với hệ thống làm lạnh trực tiếp, chiếc tủ lạnh của bạn sẽ có giá thành rẻ hơn bởi sự ra đời từ lâu của nó. Tuy nhiên, không vì thế mà chiếc tủ lạnh đó kém hơn so với những loại khác. Công nghệ làm lạnh trực tiếp thường được dùng kết hợp với các công nghệ tiên tiến khác, từ đó đem đến cho người dùng mọi trải nghiệm thích thú với chiếc tủ lạnh bên trong nhà mình.


Những tin cũ hơn