Hỗ trợ bán hàng: (0232).3.518.050 3.519.990 - 3.518.061 / 0915.973.773
Hỗ trợ kĩ thuật: (0232).3.511.990

Một số loại tivi phổ biến hiện nay

Một số loại tivi phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện này có nhiều loại tivi từ dòng tivi thông minh cao cấp đến những tivi cơ bản. Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để cùng điểm qua một số loại tivi hiện nay nhé.

1Tivi LED thường

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng sử dụng đèn chiếu sáng là đèn LED thay cho đèn huỳnh quang như trước đây. Tivi LED có ưu điểm là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với tivi dùng đèn huỳnh quang.

Tổng quan dòng tivi LED cơ bản

Tivi LED thường sẽ chỉ có các tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường thu được bằng ăng-ten và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2).

Thêm nữa trên tivi sẽ có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối tivi với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối tivi với dàn âm thanh,…

Tivi LED thường có nhiều cổng kết nối

Xem thêm: Tivi LED là gì?

2Internet Tivi

Internet tivi là loại tivi có hỗ trợ kết nối mạng, tích hợp sẵn một vài ứng dụng trực tuyến như: trình duyệt web, YouTube, Zing TV... mà không thể tải thêm được hoặc tải nhưng giới hạn số lượng. 

Ngoài ra có một số tivi internet còn hỗ trợ tính năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi nữa.

Internet tivi phổ biến hiện nay

Xem thêm: Internet tivi là gì?

3Smart tivi cơ bản

Smart tivi cơ bản là tivi có hệ điều hành riêng của từng hãng thiết kế đa phần là các tivi chạy hệ điều hành Linux, Smart Hub,...Smart tivi có thể kết nối mạng để duyệt web, vào xem phim trên ứng dụng.

Ngoài ra smart tivi cơ bản cũng được trang bị kho ứng dụng riêng người dùng có thể tải về tuy nhiên kho ứng dụng không nhiều.

Giao diện hệ điều hành TV+OS cơ bản trên tivi TCL
Giao diện hệ điều hành TV+OS trên tivi TCL

4Smart Tivi

Smart tivi là một tivi thông minh chạy hệ điều hành AndroidTizenWebOS,...Tivi có hỗ trợ kết nối mạng người dùng có thể lướt web, nghe nhạc, xem phim, đọc báo trên tivi một cách dễ dàng.

Ngoài ra tivi có một kho ứng dụng với rất nhiều ứng dụng phong phú đáp ứng tốt nhu cầu của từng người dùng từ các thể loại dành cho thiếu nhi, người trẻ tuổi và người lớn tuổi.

Hơn thế nữa smart tivi có hỗ trợ nhiều tính năng thông minh khác như: Remote thông minh, chiếu màn hình điện thoại lên tivi, điều khiển tivi bằng điện thoại, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng giọng nói,...

Giao điện Android tivi
Hệ điều hành Android trên tivi Sony
Gioe diện hệ điều hành Tizen OS trên tivi Samsung
Hệ điều hành TizenOS trên tivi Samsung
Hệ điều hành WebOS trên tivi LG
Hệ điều hành WebOS trên tivi LG

Xem thêm: 

Smart Tivi là gì?

Nên mua Internet tivi hay Smart tivi


Những tin cũ hơn